Nguyên Nhân Máy Lạnh Bị Đóng Tuyết Và Cách Khắc Phục

Máy lạnh sau thời gian sử dụng thì hay phát sinh ra nhiều lỗi khiến người tiêu dùng khó chịu. Một trong những lỗi thường gặp đó là dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết khi sử dụng. Vậy nguyên nhân máy lạnh đóng tuyết và cách khắc phục sẽ như thế nào? Mời các bạn theo dõi mẹo vặt dưới đây của điện lạnh Huy Bảo.

điều hòa chảy nước

Nguyên Nhân Máy Lạnh Bị Đóng Tuyết

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đóng tuyết máy lạnh khi dùng, chẳng hạn như:

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Hiện tượng này xảy ra khi van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết.

+ Thiếu hụt gas: Dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn khi thiếu hụt gas. Điều này làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra ngoài mà tích tự lại bên trong, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều so với hình dạng ban đầu. Điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều khi hoạt động, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

+ Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Máy lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng liên tục nhưng không được làm vệ sinh máy lạnh hoặc bảo dưỡng định kỳ. Điều này khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy lạnh bị đóng tuyết.

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Bạn vẫn mở máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức. Điều này sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên máy lạnh.

gas máy lạnh

2. Cách Khắc Phục Máy Lạnh Bị Đóng Tuyết

Từ những kiến thức cơ bản ở trên thì bạn đã biết được nguyên nhân chủ yếu khiến cho chiếc máy lạnh của gia đình bị đóng tuyết là do đâu. Tiếp theo đây, Điện máy Huy Bảo sẽ mang đến cho bạn cách khắc phục đơn giản cho từng nguyên nhân một cách cụ thể nhất.

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Bạn nên vệ sinh dàn nóng máy lạnh thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ kịp thời với thợ sửa chữa.

+ Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được nạp thêm gas thiếu hụt. Bạn nên chú ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ khi sử dụng không.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Lỗi này bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại như ban đầu. Hoặc an toàn hơn bạn có thể gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nếu cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

+ Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ: Sau khi mua máy lạnh về sử dụng trong khoảng thời gian từ 3 tháng (tùy vào thời gian sử dụng), bạn nên có 1 đợt kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh định kỳ.

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để máy lạnh hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất đảm bảo sự cân bằng nhiệt độ giữa ngoài và trong. Tốt hơn hết là bạn nên ngưng sử dụng máy lạnh một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Ngoài các cách khắc phục trên, Điện máy Huy Bảo khuyên bạn vẫn nên có lịch kiểm tra định kỳ 3-6 tháng cho máy lạnh nhà mình. Điều này có thể giúp máy có thể vận hành tốt, đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn một cách tối ưu nhất.

Bạn cảm thấy bài viết về nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục ở trên như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn và gia đình với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm: Những lỗi máy lạnh thường gặp 

Địa Chỉ Liên Hệ Sửa Chữa Máy Lạnh Tại Hồ Chí Minh

Hãy Liên hệ ngay với chúng tôi để có được những dịch vụ tốt nhất.

Điện Lạnh Huy Bảo (https://thanhlymaylanh.net)

Chuyên thu mua máy lạnh cũ với giá cao, bán máy lạnh cũ, sửa chữa tận nhà 24/7. Vệ sinh máy lạnh với giá rẻ

80 Dương Khuê ,P.Hiệp Tân,Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

0907 243 680

dienlanhhuybao@gmail.com

https://thanhlymaylanh.net

zalo
sms