Nguyên Nhân Máy Lạnh Không Mát

Hiện nay đời sống ngày càng phát triển thì không thể thiếu chiếc điều hòa trong nhà. Đặc biệt ở thời tiết năng nóng như hiện nay. Bỗng dưng điều hòa không lạnh thì nó ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Trong bài viết lần này Điện Lạnh Huy Bảo chia sẻ về những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điều hòa không lạnh.

Trước khi gọi thợ sửa điều hòa hãy tự kiểm tra bằng phương pháp đơn giản xem nguyên nhân chiếc điều hòa của bạn đang bị vấn đề gì nhé.

Những Nguyên Nhân Kiến Điều Hòa Không Mát

Bật sai chế độ điều hòa

Bản thân bọn mình được gọi điện đến để kiểm tra các điều hòa không lạnh thì rất ngạc nhiên là rất nhiều bạn không biết sử dụng các chức năng của điều hòa cho đúng. Bật sai chế độ điều hòa cũng là nguyên nhân thường gặp gây ra cảm giác nóng chưa đúng với chức năng của điều hòa.

sao điện điều hòa không mát

Các hãng khác nhau: Panasonic, Daikin, Hitachi, Misu,… thì có các chức năng làm lạnh khác nhau tuy nhiên quy chung lại cũng chỉ có chế độ làm lạnh nhất là Cool (với biểu tượng bông tuyết) bạn có thể bật chế độ này là mức độ lạnh và lạnh sâu nhất cho phòng mình.

Khắc phục như sau: 

Kiểm tra lại điều khiển điều hòa của nhà mình xem các chế độ đã điều chỉnh đúng chưa. Nếu ngoài trời đang nóng tốt nhất bạn chọn chế độ lạnh nhất là Cool (hình bông tuyết) để căn phòng được lạnh sâu nhất.

Máy Lạnh Bẩn

Vấn đề muôn thủa này mình lại muốn nói lại với bạn, một trong những nguyên nhân dễ dàng nhận ra nhất đó là điều hòa của bạn sử dụng lâu ngày rồi, không vệ sinh dàn lạnh và lưới lọc dàn lạnh định kỳ.

máy lạnh chảy nước

Định kỳ khoảng 1 năm thì bạn nên vệ sinh lưới lọc và dàn lạnh để điều hòa hoạt động tốt hơn. Để vệ sinh được dàn lạnh thì cần phải có những dụng cụ chuyên biệt như: túi đựng nước, vòi áp lực, … mới có thể vệ sinh sạch sẽ đúng cách được.

Cách khắc phục : 

Trước mắt thì bạn có thể tự tháo vỏ dàn lạnh rồi lấy lưới lọc ra vệ sinh bằng nước và tiếp tục sử dụng.

Tiếp theo đó bạn hãy gọi điện cho chúng tôi Điện Lạnh Huy Bảo các kỹ thuật viên chuyên làm dịch vụ vệ sinh điều hòa sẽ có các công cụ cần thiết đến để vệ sinh điều hòa cho gia đình bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Điều hòa bị chảy nước

Nguyên nhân tình trạng điều hòa bị chảy nước này là do ống, rãnh thoát nước sử dụng lâu ngày có thể bị mọc rêu gây nghẽn không thoát được nước thải dẫn đến điều hòa dàn lạnh bị rò nước.

 hết nước

Không loại trừ khả năng thiết kế lắp đặt ban đầu sai kỹ thuật đầu ống thoát nước không có độ dốc đủ lớn nên khả năng thoát nước chậm

Cách khắc phục

Bạn kiểm tra lại đường ống. trong trường hợp này bạn cần gọi ngay đến thợ để sửa chữa kịp thời.

Điều hòa bị hết gas

Điều hòa mua mới sử dụng thì rất tốt, lạnh sâu. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài, dàn lạnh để ngoài trời bị ảnh hưởng bởi thời tiết nắng mưa khiến cho các mối hàn có thể bị hở và bị xì ga. Theo đó về lâu dài điều hòa nhà bạn sẽ bị thiếu ga hoặc hết ga, khiến cho hiệu suất làm lạnh của điều hòa kém đi.

hết gas

Cách khắc phục:

Sử dụng đồng hồ đo áp suất Gas để kiểm tra xem bình gas có thiếu không và thiếu bao nhiêu. Để từ đó bơm bổ xung lượng ga tương ứng.

Kiểm tra ống đồng, các mối hàn xem có bị rỉ hay hở không bằng bọt xà phòng. Nếu có thì xử lý bằng phương pháp hàn hoặc cắt bỏ thay mới.

Cá nhân mình nghĩ công việc này cần phải có thiết bị và chuyên môn nên tốt nhất bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa điều hòa để đội ngũ kỹ thuật kiểm tra và sửa giúp bạn.

Máy nén điều hòa không chạy

Không có nguồn điện cấp cho máy nén.

Contacto không đóng (Vì khi máy có công suất từ 1.5hp trở lên thì sẽ có contacto và khi điện vô mà contacto không đóng thì sẽ không có điện qua máy nén).

Tecmic hư ( thiết kế của tecmic là khi dòng điện quá cao hay quá tải thì lưỡng kim của tecmic sẽ mở ra và khi đó sẽ không có dòng điện vô máy nén. Tecmic là bộ phận để bảo vệ quá dòng khi dòng điện thất thường).

Xem thêm: Sửa máy lạnh không điều khiển được

Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.

Dây khiển từ dàn lạnh ra dàn nóng bị đứt( Điện sẽ không cấp cho đuôi nóng và từ đó thì cũng sẽ không cấp cho máy nén).

Xem thêm: Khắc phục máy lạnh bị kêu

Board mạch hư: Board hư khiển và dẫn đến tình trạng không khiển cho dàn nóng được.

Cách khắc phục

Đây là tình trang phúc tạp cần gọi ngay đến thợ để được hỗ trợ. Hạn chế tự ý tháo máy sử chữa sẽ dẫn đến tình trang bị hư hại nặng hơn.

Máy lạnh không lạnh trong khi vẫn có khí thổi ra từ thân máy

Nếu bạn cảm thấy máy lạnh không lạnh hoặc làm ấm không khí mặc dù vẫn có khí thoát ra từ thân máy 

không lạnh

Cách khắc phục:

– Kiểm tra thiết lập nhiệt độ xem đã hợp lý với nhu cầu cần làm lạnh/ ấm hay chưa? Hãy thiết lập lại một chế độ phục vụ tốt hơn cho máy lạnh để đạt được hiệu quả làm lạnh như mong muốn.

Kiểm tra xem tấm lọc khí có hoạt động thông thoáng hay không, thực hiện việc vệ sinh tấm lọc khí sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt và làm mát ổn định hơn.

– Kiểm tra cửa chính và cửa sổ nhà bạn hoặc phòng làm việc có đang mở hay không? Khí lạnh sẽ thoát ra ngoài hoặc bị không khí nóng bên ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy lạnh, khiến máy không thể làm mát hiệu quả.

– Kiểm tra và thực hiện thao tác thông ống dẫn khí vào và thoát khí ra ở khối trong nhà và khối ngoài trời, sau đó đợi khoảng 3 phút và khởi động lại máy lạnh để khí được lưu thông ổn định và trao đổi khí tốt hơn.

Máy lạnh cũng có thể không làm mát khi đang thực hiện chế độ bảo vệ máy nén khí trong 3 phút, vì vậy bạn hãy đợi cho đến khi chế độ này hoàn thành nhé.

Nhiệt độ môi trường quá nóng

Những ngày thời tiết nhiệt độ bình thường, quý khách chỉ cần để 28 – 29 độ C là cảm thấy mát lạnh

Nếu thời tiết nắng nóng gay gắt thì chúng ta không thể để remote ở chế độ 28 – 29 độ C mà mong muốn không khí trong phòng đạt được độ lạnh như bình thường được

Trong những ngày thời tiết có nhiệt độ quá nóng thì quý khách nên hạ nhiệt độ làm lạnh của máy lạnh xuống thêm vài độ C để đạt độ lạnh tốt nhất

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản để kiểm tra máy lạnh không lạnh. Tuy nhiên nếu bạn đang cần sợ trợ giúp của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hãy đến gọi ngay Điện Máy Huy Bảo  0907 243 680

Điện Lạnh Huy Bảo

Chuyên thu mua máy lạnh cũ với giá cao, bán máy lạnh cũ, sửa chữa tận nhà 24/7. Vệ sinh máy lạnh với giá rẻ

80 Dương Khuê ,P.Hiệp Tân,Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

0907 243 680

dienlanhhuybao@gmail.com

Home

 

 

 

 

 

zalo
sms